Màu đen thường ít khi sử dụng nhưng trong trang trí nội thất việc sử dụng màu đen với màu trắng giúp phòng khách càng đặc biệt.

Đen – trắng, một cặp sắc màu quá đỗi quen thuộc, thậm chí bạn còn không nhớ rõ từ khi nào cặp sắc màu này được ứng dụng rộng rãi đến vậy. Song, như một thói quen, những gì tồn tại từ lâu thường khiến người ta liên tưởng đến nét cổ điển, cũ kĩ hay thiếu tinh tế. Nhưng có lẽ suy nghĩ này là hoàn toàn sai khi bạn biết đến cách sử dụng cặp màu này trong thiết kế, trang trí nội thất. Là một trong những không gian sinh hoạt chiếm vị trị quan trọng bậc nhất, phòng khách chính là nơi thể hiện rõ nhất điều này.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 1

Không nhất thiết phải sử dụng những bảng màu đen trắng cỡ lớn, bạn có thể chọn những loại họa tiết đen trắng nhỏ nhưng vẫn tạo được sự kết nối. Căn phòng này không quá thể hiện hai gam màu khi mới nhìn lướt qua, nhưng về mặt thiết kế thì lại vô cùng đơn giản mà sang trọng.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 3

Kiến trúc phòng khách chia thành hai phần, màu đen xuất hiện trước làm nền để làm nổi bật màu trắng của nội thất bên trên.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 4

Những phòng khách với 2 gam màu đen trắng không còn là những căn phòng truyền thống với đồ nội thất nặng nề, phụ kiện cổ điển, giờ đây chúng là không gian mang đầy vẻ hiện đại, tinh tế và lôi cuốn.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 5

Một phòng khách toàn màu trắng, thêm chiếc bếp sưởi màu đen sẽ tạo chiều sâu cho không gian phòng khách nhà bạn. Không cần phải nghĩ nhiều đến việc bài trí hai gam màu sao cho phù hợp, chỉ cần chọn một màu chủ đạo, và màu còn lại có thể đặt ở bất kỳ góc nào bạn muốn, phòng khách nhà bạn cũng đã trở nên khác biệt rất nhiều rồi.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 6

Một không gian phòng khách thật thoải mái trên nền trắng tinh khôi, những gọng đen đường dùng để tạo nên những đường nét điểm nhấn cho căn phòng. Cùng với đó, xám ghi được sử dụng như một gam màu hỗ trợ tạo nên sự đan xen nhịp nhàng về màu sắc trong cách trang trí của căn phòng.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 7

Đơn giản luôn là chiếc chìa khóa mở ra những không gian sang trọng và đẹp. Căn phòng này chứng minh rằng bạn có thể có một phòng khách đầy phong cách mà không cần quá nhiều đồ đạc.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 8

Một chiếc rèm màu đen tone nhạt tạo cảm giác huyền bí cho phòng khách, tận dụng hiệu ứng tăng chiều cao của những chiếc rèm cao kéo từ trần nhà xuống dưới sàn giúp phòng khách tăng thêm cảm giác rộng rãi.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 9

Sẽ phải là một bộ ghế sofa cỡ lớn đi cùng với chiếc bàn trà có kích thước tương ứng trong lối trang trí truyền thống, nhưng trong lối trang trí hiện đại thì điều đó lại không phải lúc nào cũng đúng. Bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn trà nhỏ bé đi cùng một chiếc sofa lớn như thế này.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 10

Nội thất lớn, màu sắc đơn giản kết hợp với ánh sáng giúp tăng thêm chiều sâu.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 11

Thay vì để phòng khách có những mảng đen sì và những mảng trắng toát riêng lẻ, hãy thử pha trộn đan xen giữa hai gam màu này để hai màu không cùng bắt đầu và kết thúc ở cùng một mức.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 12

Lối trang trí hiện đại chưa bao giờ tỏ ra ngần ngại trong việc ứng dụng những kiểu dáng và chất liệu mới mẻ trong thiết kế.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 13

Chọn nội thất màu đậm phủ kính để tăng thêm sự sang trọng cho phòng.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 14

Nếu bạn lo ngại chỉ hai gam màu đen trắng sẽ khiến phòng khách nhà bạn trông không có sức sống, vậy thì hãy thử bổ sung thêm những lọ hoa. Đây sẽ là cách thông minh để tăng sức sống và cảm giác rực rỡ cho căn phòng mà không làm mất bảng màu đen trắng của phòng khách nhà bạn.

trang tri phong khach bang cap mau co dien nay dam bao 10 nguoi den choi 9 nguoi khen - 15

Luôn có sự cân bằng tương đối trong thiết kế của căn phòng, cặp màu đen trắng luôn song hàng để hỗ trợ, nâng đỡ lẫn nhau, luôn có những đường nét cong tròn làm mềm đi đường nét thẳng cứng nhắc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trang-tri-phong-khach-bang-cap-mau-co-dien-nay-dam-bao-10-nguoi-den-choi-9-nguoi-khen-d233395.html